Yếu tố cần biết để thay lõi lọc nước đúng định kì

Thay lõi lọc nước có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như kéo dài tuổi thọ máy lọc nước. Thế nhưng không phải ai cũng biết được những yếu tố nào quyết định tới việc thay lõi lọc nước định kì đâu nhé.

Hậu quả của việc không thay lõi lọc nước định kì

Rất nhiều gia đình khi sử dụng máy lọc nước vẫn chưa ý thức được vai trò quan trọng của việc thay lõi lọc nước định kì, điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình sử dụng nhất là tới sức khỏe người tiêu dùng.

  1. Nước chảy chậm, tắc lõi: Điều này gây ra tình trạng không cung cấp đủ lượng nước cho nhu cầu mỗi ngày của gia đình.
  2. Giảm tuổi thọ của máy: Mỗi lõi có một thời điểm thay thế khác nhau, do đó nếu lõi số 1, số 2 tới thời điểm thay thế mà khách hàng chưa thay thế sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của những lõi phía sau. Gây tốn kém chi phí trong quá trình sử dụng.
  3. Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo: Lõi lọc khi đã hết tuổi thọ, không có tác dụng lọc nước nữa. Chất lượng nước sau lọc sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn uống ngay của Bộ Y tế, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.
Thay lõi lọc nước không đúng hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng
Thay lõi lọc nước không đúng hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng

Thay lõi lọc nước định kì phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên là những hậu quả của việc không thay lõi lọc nước định kì, vậy yếu tố nào quyết định tới việc thay lõi lọc nước định kì này?

Cần lựa chọn địa chỉ thay lõi lọc nước với chất lượng dịch vụ bảo đảm
Cần lựa chọn địa chỉ thay lõi lọc nước với chất lượng dịch vụ bảo đảm

1. Quy định của nhà sản xuất

Mỗi máy lọc nước sẽ có những quy định khác nhau về tuổi thọ lõi lọc từ nhà sản xuất. Do đó, khi mua máy chúng ta cũng cần dựa vào tiêu chí này để thay lõi lọc nước đúng kì hạn.

2. Tính chất nguồn nước gia đình

Với mỗi tính chất nguồn nước gia đình khác nhau thì tuổi thọ của lõi lọc cũng khác nhau, tiêu hao khác nhau trong cấu tạo lõi lọc. Do đó, cần dựa vào nguồn nước để xác định, tính toán được thời gian thay thế lõi.

3. Nhu cầu sử dụng của gia đình

Đây là yếu tố để đo lượng nước gia đình sử dụng và sự tiêu hao của tuổi thọ lõi lọc. Đồng nghĩa với đó, nếu như lượng nước sử dụng nhiều thì mức độ tiêu hao tuổi thọ lõi lọc càng cao và thời gian thay lõi càng nhanh ( và ngược lại).

4. Thời gian ngâm lõi lọc

Rất nhiều gia đình hiện nay chưa thực sự chú ý tới điều này. Nhiều người vẫn nghĩ rằng lõi lọc nếu chỉ ngâm thôi mà không sử dụng sẽ không tiêu hao vật liệu. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi với mỗi lõi lọc sẽ có quy định về thời gian ngâm lõi. Vật liệu trong lõi lọc sẽ bị tiêu hao khi ngâm qua nước, chính vì thế chúng ta cần hết sức chú ý tới điều này để không gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích nhất trong quá trình sử dụng máy lọc nước để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ lõi lọc của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *