Bạn biết gì về lõi lọc được gọi là trái tim của máy lọc nước Geyser Ecotar

Máy lọc nước Geyser Ecotar cấu tạo gồm hệ thống 3 lõi, mỗi lõi lọc có những tính năng khác nhau. Thế nhưng nổi bật trong đó là lõi lọc Aragon được xem là trái tim của máy lọc nước. Nếu bạn chưa rõ, hãy cùng chuyên gia tìm câu trả lời ngay sau đây.

Bạn biết gì về lõi lọc được gọi là trái tim của máy lọc nước Geyser Ecotar

Chi tiết lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon có kích thước đến 0.01μm. Đây là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội:(Aragon là lõi lọc duy nhất hiện nay trên thế giới tích có khả năng tích hợp 4 cơ chế lọc trong 1 lõi lọc:

Lọc cơ học

Lọc bằng hấp thụ

Lọc bằng trao đổi Inon

Lọc và diệt khuẩn bằng nguyên tử bạc(Ag).

Lõi lọc Aragon của máy lọc nước Geyser Ecotar
Lõi lọc Aragon của máy lọc nước Geyser Ecotar

Hiệu quả của lõi lọc Aragon

– Lõi lọc Aragon của máy lọc nước Geyser Ecotar có khả năng loại bỏ clo, kim loại nặng, vi rút viêm gan A, rotaviruses, và noroviruses. Lõi lọc cũng có khả năng làm mềm nước, và loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn và các tạp chất vào trong nước, và tích cực bạc ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.

– Lõi lọc Aragon có tác dụng trong việc ngăn chặn sự đóng cặn của nước sau khi đun nấu, diệt khuẩn cực mạnh (bằng nguyên tử bạc), hấp thụ mùi, clo, các hợp chất chứa clo, các hợp chất hữu cơ trong nước.

– Khả năng loại bỏ các kim loại nặng trong nước: Nhôm và các kim loại phóng xạ, các hợp chất của chúng, muối cứng,…các hợp chất hữu cơ, clo, vius,….

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước Geyser Ecotar 4
Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước Geyser Ecotar 4

 

Vật liệu Aragon có cấu tạo từ các hợp chất cao phân tử, là các chuỗi polime dài, tạo thành mặt tiết diện tiếp xúc với nước lên đến 500m2/gam. Làm tăng hiệu quả hấp thụ và trao đổi ion gấp 10 – 20 lần so với lõi lọc thông thường. Khả năng hấp thụ của Aragon cũng tương đương với khả năng hấp thụ của loại than hoạt tính tốt nhất hiện tại đang sử dụng.

Lõi lọc Aragon sử dụng công nghệ phủ bạc tới từng phần tử polime, có hiệu quả trong việc ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập gây hại cho sức khỏe.

Với sự hợp tác của hệ thống lõi lọc với những tính năng lọc khác nhau, cùng với lõi lọc Aragon đã giúp máy lọc nước Geyser Ecotar tạo ra nguồn nước đứng đầu xu thể nước tốt cho sức khỏe từ công nghệ nano.

Lõi lọc có vai trò quan trọng trong bất kì máy lọc nước nào, do đó cấu tạo lõi lọc trong máy lọc nước sẽ quyết định tới chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ lõi lọc. Do đó, việc lựa chọn một thiết bị lọc nước có hệ thống lõi lọc chất lượng là điều bạn nên chú ý khi mua máy lọc nước. 

Không sử dụng điện, không nước thải, nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi đây chính là những ưu điểm nổi trội so sánh với các dòng sản phẩm khác. Bên cạnh đó, để xác minh hàng chính hãng Geyser Ecotar có cách xác minh qua xác minh từ tin nhắn, hay model máy, mã code, chứng nhận CO, CQ tới người tiêu dùng. Từ đó bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trong việc tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…

Cách chọn lõi lọc nước tạo khoáng tốt nhất

Tại sao cần lõi tạo khoáng cho máy lọc nước?

Máy lọc nước RO hay còn gọi là máy lọc nước tinh khiết, sở dĩ có tên gọi như vậy là do công nghệ lọc RO cho phép loại bỏ gần như toàn bộ các chất rắn hòa tan hay còn gọi là các khoáng chất trong nước. Như chúng ta đã biêt, khoáng chất đặc biệt là Canxi – vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Canxi cấu thành nên xương, sụn khớp,..đặc biệt quan trọng với người già, trẻ em, người mang thai. Việc lạm dụng máy lọc nước tinh khiết hiện nay về lâu dài sẽ không tốt cho sự phát triển của cơ thể.

loan thi truong loi loc nuoc tao khoang
Loạn thị trường lõi lọc nước tạo khoáng – không công bố rõ ràng tác dụng

Theo tiến sĩ Martin Fox – 1 chyên gia hàng đầu về nước tại Mỹ cho rằng, nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe là nguồn nước phải còn canxi, trong đó độ cứng lý tưởng là 170mg/l, tức là lượng canxi khoảng 68mg/ lít. Tiến sĩ cũng nói rằng, Canxi trong nước cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn nhiều so với các Canxi trong thực phẩm hoặc con đường khác.

Cách chọn lõi lọc nước tạo khoáng

Một thực trạng hiện nay, tất cả các máy lọc nước RO đều có lõi lọc tạo khoáng, tuy nhiên chất lượng và tác dụng của các lõi lọc nước tạo khoáng này rất khó có thể kiểm chứng.

Đầu tiên là vấn đề nguồn gốc, rất khó có thể xác định được các lõi lọc nước này được sản xuất hoặc nhập khẩu ở đâu khi mà thị trương tràn ngập các lõi lọc nước giá rẻ từ rất nhiều nguồn và con đường khác nhau vào Việt Nam.

loi loc nuoc tao khoang gia re
Chất lượng lõi lọc nước tạo khoáng hiện nay là 1 dấu hỏi lớn

Thứ 2 là vấn đề chất lượng, các lõi lọc này đều không công bố khả năng tạo khoáng gì, hàm lượng bao nhiêu, tuổi thọ thế nào,… là các chỉ số bạn không thể tìm thẩy

Theo như phân tích ở trên, Canxi là khoáng chất cần thiết nhất với cơ thể, vậy khi chọn mua máy lọc nước có lõi tạo khoáng, bạn cần lựa chọn công nghệ tạo khoáng Canxi, bên cạnh đó cần có chứng nhận về chất lượng lõi lọc

Lõi lọc nước cation là gì?

Tác dụng của Cation

Cation là 1 loại vật liệu trao đổi ion hay còn gọi lai hạt nhựa trao đổi ion. Cation được sử dụng để loại bỏ Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng cách thay thế Na+ vào trong nước. Cation có tác dụng làm giảm Ca2+ và Mg2+ giúp nước trở nên “mềm” hơn.

Ngoài khả năng loại bỏ độ cứng 1 cách hiệu quả, Cation còn có tác dụng loại bỏ 1 phần các ion kim loại khác, tuy nhiên ở mức độ không đáng kể so với loại bỏ Canxi và Magie

vat lieu cation
Vật liệu Cation

Hạt cation còn có tác dụng loại bỏ Amoni trong nước rất hiệu quả, đây được coi như là 1 phương pháp khả thi nhất trong xử lý Amoni, tuy nhiên kèm theo đó là độ cứng sẽ giảm và đồng nghĩa với khoáng chất Canxi và Magie sẽ bị loại bỏ theo

Cách hoàn nguyên lõi lọc Cation

Cation có thế hoàn nguyên và tái sử dụng định kỳ, thời gian tái sinh phụ thuộc vào các yếu tố:

Độ cứng của nước cần loại bỏ Canxi, Magie

Công suất sử dụng ngước hay công suất nước mà hạt cation cần xử lý

Chất lượng của vật liệu Cation

Chất lượng nước với các thành phần tạp chất khác cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ vật liệu

Việc hoàn nguyên Caton được thực hiện bằng cách thay Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng Na+, chính vì thế thông thường sử dụng muối tinh khiết hòa tan là  dung dịch được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay

Thời gian thay thế của lõi lọc cation sẽ cũng phụ thuộc vào các yếu tố trên, tuy nhiên với các lõi nhỏ thì việc hoàn nguyên khá mất công và khó khăn, do đo thông thường sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà