Đến hẹn lại lo – thực trạng thiếu nước sinh hoạt mùa khô

Nước sinh hoạt luôn là vấn đề nóng ở bất kì thời điểm này, nhưng vào mùa khô thì hiện tượng này lại khiến người dân lo lắng hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy cùng các chuyên gia bàn luận về nỗi lo này.

Thực trạng nguồn nước sạch tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay thì mức độ ô nhiễm và khan hiếm nguồn nước đang trong tình trạng báo động. Những hệ lụy về việc thiếu nước sạch vẫn đang đe dọa tính mạng con người mỗi ngày.

Thực trạng nước sinh hoạt ô nhiễm vào mùa khô đang khiến người dân lo lắng
Thực trạng nước sinh hoạt ô nhiễm vào mùa khô đang khiến người dân lo lắng

– Khoảng 20% dân cư tại Việt Nam chưa được tiếp cận nguồn nước sạch (VnExpress, 28-5). Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, hiện có khoảng 17,2 triệu người Việt Nam (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan, chưa được xử lý và kiểm nghiệm,

– Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Hàng năm, có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

  -Lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000m3/người/năm của Hội Tài nguyên Nước quốc tế (IWRA).

 30% người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch. Thực trạng khan hiếm nước sạch cũng như ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước của người dân Việt Nam chưa cao.

Hầu hết đô thị lớn đều bị ô nhiễm nước ngầm do tốc độ đô thị hóa, đặc biệt là ở Hà Nội, TPHCM.

Sử dụng thiết bị lọc nước gia đình-phương án tối tân hiện nay

Đứng trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, thì tìm tới biện pháp sử dụng thiết bị lọc nước gia đình chính là phương án được hầu hết các gia đình sử dụng. Thế nhưng, thị trường máy lọc nước hiện nay đang khiến người tiêu dùng không biết nên tin vào đâu khi hãng nào cũng quảng bá thương hiệu mình tốt, chất lượng? Do đó, cách tốt nhất là chúng ta nên tìm đúng địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, chính hãng, chuyên nghiệp để được sử dụng những thiết bị lọc nước gia đình phù hợp.

Enterbuy Việt Nam – chuyên gia xử lý nước sinh hoạt

Enterbuy Việt Nam không những là đơn vị cung cấp máy lọc nước đầu tiên đã thành lập được phòng Chuyên gia nước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, xét nghiệm tính chất nguồn nước và đưa ra các phương án xử lý thích hợp cho nguồn nước mà còn là nền móng tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật, nhân viên thực hiện dịch vụ bảo hành, bảo trì máy lọc nước trọn đời tới tay người tiêu dùng. Đội ngũ kĩ thuật và chuyên viên sẽ thực hiện việc theo dõi, thông báo lịch thay lõi định kì nhờ việc tính toán thời gian tiêu hao dùng của lõi lọc tới mọi gia đình.  

Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước
Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Enterbuy Việt Nam được nhắc tới là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tình trong việc tư vấn các giải pháp lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các đời máy lọc nước từ việc thực hiện bảo hành các đời máy tới việc thực hiện thông báo việc thay lõi máy lọc nước định kì tới tay người tiêu dùng. Chính điều này đã khiến Enterbuy khẳng định là đơn vị đi tiên phong trong việc bảo hành, bảo trì, thay lõi máy lọc nước uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Do đó, những vấn đề về xác định tính chất nguồn nước gia đình, tư vấn, lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước cũng như dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp – là những yếu tố giúp bảo đảm chất lượng nguồn nước gia đình và tuổi thọ máy lọc nước.

Để được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chuyên gia theo hotline: 0243.551.0165.