Đến hẹn lại lo – thực trạng thiếu nước sinh hoạt mùa khô

Nước sinh hoạt luôn là vấn đề nóng ở bất kì thời điểm này, nhưng vào mùa khô thì hiện tượng này lại khiến người dân lo lắng hơn bao giờ hết. Hôm nay hãy cùng các chuyên gia bàn luận về nỗi lo này.

Thực trạng nguồn nước sạch tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay thì mức độ ô nhiễm và khan hiếm nguồn nước đang trong tình trạng báo động. Những hệ lụy về việc thiếu nước sạch vẫn đang đe dọa tính mạng con người mỗi ngày.

Thực trạng nước sinh hoạt ô nhiễm vào mùa khô đang khiến người dân lo lắng
Thực trạng nước sinh hoạt ô nhiễm vào mùa khô đang khiến người dân lo lắng

– Khoảng 20% dân cư tại Việt Nam chưa được tiếp cận nguồn nước sạch (VnExpress, 28-5). Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, hiện có khoảng 17,2 triệu người Việt Nam (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt từ giếng khoan, chưa được xử lý và kiểm nghiệm,

– Theo thống kê của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém. Hàng năm, có gần 200.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính bắt nguồn từ ô nhiễm môi trường nước.

  -Lượng nước mặt bình quân đầu người mỗi năm chỉ đạt 3.840m3, thấp hơn chỉ tiêu 4.000m3/người/năm của Hội Tài nguyên Nước quốc tế (IWRA).

 30% người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch. Thực trạng khan hiếm nước sạch cũng như ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên nước của người dân Việt Nam chưa cao.

Hầu hết đô thị lớn đều bị ô nhiễm nước ngầm do tốc độ đô thị hóa, đặc biệt là ở Hà Nội, TPHCM.

Sử dụng thiết bị lọc nước gia đình-phương án tối tân hiện nay

Đứng trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay, thì tìm tới biện pháp sử dụng thiết bị lọc nước gia đình chính là phương án được hầu hết các gia đình sử dụng. Thế nhưng, thị trường máy lọc nước hiện nay đang khiến người tiêu dùng không biết nên tin vào đâu khi hãng nào cũng quảng bá thương hiệu mình tốt, chất lượng? Do đó, cách tốt nhất là chúng ta nên tìm đúng địa chỉ cung cấp máy lọc nước uy tín, chính hãng, chuyên nghiệp để được sử dụng những thiết bị lọc nước gia đình phù hợp.

Enterbuy Việt Nam – chuyên gia xử lý nước sinh hoạt

Enterbuy Việt Nam không những là đơn vị cung cấp máy lọc nước đầu tiên đã thành lập được phòng Chuyên gia nước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, xét nghiệm tính chất nguồn nước và đưa ra các phương án xử lý thích hợp cho nguồn nước mà còn là nền móng tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật, nhân viên thực hiện dịch vụ bảo hành, bảo trì máy lọc nước trọn đời tới tay người tiêu dùng. Đội ngũ kĩ thuật và chuyên viên sẽ thực hiện việc theo dõi, thông báo lịch thay lõi định kì nhờ việc tính toán thời gian tiêu hao dùng của lõi lọc tới mọi gia đình.  

Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước
Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Enterbuy Việt Nam được nhắc tới là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tình trong việc tư vấn các giải pháp lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các đời máy lọc nước từ việc thực hiện bảo hành các đời máy tới việc thực hiện thông báo việc thay lõi máy lọc nước định kì tới tay người tiêu dùng. Chính điều này đã khiến Enterbuy khẳng định là đơn vị đi tiên phong trong việc bảo hành, bảo trì, thay lõi máy lọc nước uy tín tại Hà Nội hiện nay.

Do đó, những vấn đề về xác định tính chất nguồn nước gia đình, tư vấn, lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước cũng như dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp – là những yếu tố giúp bảo đảm chất lượng nguồn nước gia đình và tuổi thọ máy lọc nước.

Để được tư vấn trực tiếp hãy liên hệ với chuyên gia theo hotline: 0243.551.0165.

Bảo trì sức khỏe với máy lọc nước uống panasonic

Máy lọc nước uống panasonic được xem là một trong những thiết bị lọc nước gia đình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích sức khỏe người tiêu dùng. Biết điều này thế nhưng khi được hỏi thì không phải ai cũng biết được nguyên lý từ đâu khiến chiếc máy này lại có được công dụng tuyệt vời như vậy?

Bảo trì sức khỏe với máy lọc nước uống panasonic

Việc sử dụng máy lọc nước điện giải hiện đang là xu hướng điển hình trong việc lựa chọn máy lọc nước gia đình. Không chỉ phải đáp ứng nhu cầu giải khát, sinh hoạt thường ngày mà hiện nay khi lựa chọn 1 chiếc máy lọc nước thì tác dụng bảo vệ lợi ích sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật đang điều kiện đủ để lựa chọn máy lọc nước. Làm được điều này, máy lọc nước uống panasonic đang là dòng sản phẩm bán chạy trên thị trường hiện nay.

Máy lọc nước uống panasonic
Máy lọc nước uống panasonic nằm trong xu hướng uống nước của Thế giới

1. Giải độc cơ thể

Máy lọc nước uống Panasonic  ion kiềm có tác dụng cao trong việc giải độc cơ thể. Với nguyên lý hoạt động giúp loại bỏ các chất cặn bã có chứa axit trong nước sẽ giúp bạn loại bỏ những hóa chất tạo ra trong cơ thể do tác động của môi trường.

2. Giải khát tế bào

Việc sử dụng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước tạo kiềm Panasonic còn giúp quá trình chuyển hóa Hydrat trong cơ thể được hiệu quả. Trong quá trình lọc nước bằng công nghệ điện phân, nước ion kiềm chuyển hóa thành cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Nhờ tính chất này mới giúp nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu vào tế bào mang lại lợi ích nhanh chóng cho sức khỏe.

3. Chống oxy hóa hiệu quả

Máy lọc nước tạo kiềm Panasonic có những chế độ pH ca, do đó chúng nó có khả năng chống oxy hóa. Nguồn nước đầu ra có tác dụng trung hòa các gốc tự do gây hại cho sức khỏe, bởi nước kiềm có khả năng cho Electron nên việc trung hòa và ngăn chặn gốc tự do tấn công tế bào.

4. Giúp cân bằng độ pH

Việc nồng độ pH trong cơ thể phù hợp sẽ khiến cơ thể được hoạt động 1 cách trơn chu. Khi sử dụng thiết bị lọc nước panasonic giúp làm tăng độ pH trong tế bào, bảo vệ lợi ích sức khỏe nhờ hoạt động nhịp nhàng, trơn chu từ nồng độ pH thích hợp.

Máy lọc nước điện giải panasonic
Máy lọc nước uống panasonic giúp cân bằng nồng độ pH cơ thể

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu như nồng độ pH trong cơ thể bạn thiếu cân bằng sẽ tạo ra sự ức chế trong cơ thể. Việc sử dụng nước ion kiềm panasonic sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, làm tăng khả năng chống bệnh tật và tái tạo tăng cường hệ miễn dịch.

6. Tác dụng làm đẹp

Nồng độ pH của máy lọc nước điện giải giải ở mức axit có tác dụng tẩy rửa nhẹ các tế bào chết của da mặt, giúp da sáng khỏe. Ngoài ra, việc sử dụng nước ion kiềm có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, níu kéo tuổi xuân rõ rệt.

Nguyên nhân chính khiến máy lọc nước ion kiềm panasonic có thể làm được điều này đó là áp dụng quá trình điện phân vào sản xuất máy lọc nước. Máy lọc nước ion kiềm panasonic có thể điện phân được 3 loại nước kiềm,1 loại nước có tính axit yếu và 1 mức nước tinh khiết. Theo đó, nước tinh khiết có khối lượng đầu ra nước: 2,0 lít / phút (ở áp suất nước 100kPA), tác dụng làm sạch nước và loại bỏ 13 thành phần kim loại nặng + 4 tạp chất có hại cho sức khỏe.

Với sự xuất hiện đa dạng của các dòng máy lọc nước khác nhau trên thị trường, hãy là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn những sản phẩm chính hãng, uy tín, phù hợp với tính chất nguồn nước gia đình để có được nguồn nước đầu ra bảo đảm cũng như kéo dài tuổi thọ máy lọc nước.

Chương trình xét nghiệm nước nhiễm Asen miễn phí tại Hà Nội

Phòng chuyên gia nước – Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Enterbuy VN phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển vùng – Bộ KHCN tổ chức xét nghiệm Asen miễn phí cho 30 điểm nước sinh hoạt trên địa bàn TP.Hà Nội vào ngày từ ngày 15/11- 25/11/2016.

Asen trong nước – kẻ giết người thầm lặng

Asen (hay Arsen hay còn gọi là Thạch tín) tồn tại dưới dạng các hợp chất vô cơ với các kim loại nặng bị ô xy hóa trong tự nhiên trở thành các chất cực độc gấp 4 lần Thủy ngân. Asen xâm nhập vào cơ thể sẽ tích tụ trong não, mô da, móng, tóc, răng, niêm mạc miệng, các cơ quan tiêu hóa… phá vỡ quá trình sản xuất ATP – Adenosine Tri-Photphate – là đơn vị sản sinh ra năng lượng cho hoạt động sống của tế bào.

Uống phải nước có nồng độ Asen cao sẽ dẫn đến nhiễm độc Arsen cấp gây Hội chứng suy đa cơ quan tức suy giảm chức năng nhiều cơ quan trên cơ thể dẫn đến tử vong hoặc là nguồn gốc gây ra ung thư.

Uống nước nhiễm asen rất nguy hiểm
Uống nước nhiễm asen rất nguy hiểm

Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) và liên minh Châu Âu (EU), Asen được xếp vào chất gây ung thư nhóm 1 (nguy hiểm nhất). Đặc biệt, tác hại của Asen đối với trẻ em là nguy hiểm và có tính chất lâu dài cả về thể chất và trí tuệ.

Làm thế nào để nhận biết Asen trong nước?

Sở dĩ Asen là “kẻ giết người thầm lặng” bởi Asen và những hợp chất của nó hòa tan trong nước không mùi, không màu, không vị. Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga (nguyên Cục trưởng cục quản lý môi trường y tế – BYT): “Asen không gây mùi vị khó chịu khi có mặt trong nước ngay cả ở lượng đủ làm chết người, không màu, không mùi, nên không thể phát hiện bằng cảm quan. Vì vậy Asen chỉ được phát hiện qua xét nghiệm.

xet-nghiem-asen-mien-phi-tai-ha-noi
Enterbuy Việt Nam tổ chức xét nghiệm Asen miễn phí cho 30 điểm nước sinh hoạt trên địa bàn TP.Hà Nội.

Đăng ký để được xét nghiệm nước, đo chỉ tiêu Asen miễn phí tại Hà Nội

Phòng chuyên gia nước – Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Enterbuy VN tổ chức xét nghiệm Asen miễn phí cho 30 điểm nước sinh hoạt trên địa bàn TP.Hà Nội. Khách hàng đăng ký xét nghiệm MIỄN PHÍ từ ngày 15 – 25/11/2016. Phòng chuyên gia nước sẽ phân loại kết quả đăng ký theo khu vực và lựa chọn xét nghiệm 30 mẫu nước ở 30 điểm tiêu biểu tại Hà Nội. Chuyên viên của Viện nghiên cứu và phát triển vùng – Bộ KHCN sẽ đến tận nhà lấy mẫu nước, bảo quản và vận chuyển đến địa điểm xét nghiệm theo qui trình nghiêm ngặt. Sau quá trình xét nghiệm từ 15 – 30 ngày, Viện sẽ gửi toàn bộ kết quả xét nghiệm đến Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam. Đây sẽ là nơi trả kết quả cho người dân theo email đã đăng ký.

 

Enterbuy Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội thực hiện nhiều chương trình xét nghiệm nước sinh hoạt miễn phí cho người dân
Enterbuy Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội thực hiện nhiều chương trình xét nghiệm nước sinh hoạt miễn phí cho người dân

Chương trình xét nghiệm nước nhiễm Asen miễn phí tại Hà Nội là một dự án xã hội trọng điểm trong năm 2016 của Phòng chuyên gia nước – Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Enterbuy VN với sự phối hợp thực hiện của Viện nghiên cứu và phát triển vùng – Bộ khoa học công nghệ nhằm giúp người dân Hà Nội xác định được chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại hộ gia đình cũng như để có những biện pháp xử lý, cải thiện chất lượng nước kịp thời trong trường hợp sống trong khu vực nước nhiễm Asen.
Ngoài ra, chương trình thực hiện còn nhằm cập nhật dữ liệu chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội để Phòng chuyên gia nước có thể tư vấn cho khách hàng loại máy lọc nước phù hợp nhất với chất lượng nguồn nước đầu vào.

Enterbuy Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội có phòng chuyên gia nước thực hiện nhiều chương trình xét nghiệm nước sinh hoạt miễn phí cho người dân, phát hiện nhiều trường hợp nước ô nhiễm (kim loại nặng) vượt mức cho phép và xử lý cho hơn 1000 hộ dân có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt.

Thông tin đăng ký xét nghiệm Asen tại Hà Nội xem tại: Enterbuy.vn