Nhu cầu dùng ít nước có cần phải thay lõi máy lọc nước?

Nhu cầu dùng ít nước thì có cần phải thay lõi máy lọc nước đúng kì hạn không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia.

Nhu cầu dùng ít nước có cần phải thay lõi máy lọc nước?

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng cấu tạo nên máy lọc nước, nó cũng quyết định tới chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tuổi thọ của máy. Do đó việc thay lõi, bảo hành, bảo trì lõi lọc nước phải được chúng ta chú trọng hàng đầu.

Nhà tôi sử dụng nước ít liệu có cần phải thay lõi lọc nước không?
Nhà tôi sử dụng nước ít liệu có cần phải thay lõi lọc nước không?

Vấn đề đặt ra: Rất nhiều gi đình hiện nay khi mua máy lọc nước do nhu cầu sử dụng ít, hay phải đi, đi làm cả ngày nên lượng nước sử dụng thường ít. Bên cạnh đó với những gia đình neo người, thì lượng nước tiêu thụ mỗi ngày cũng không đáng kể. Vậy liệu đối với những trường hợp này thì việc thay lõi lọc nước có quan trọng không? Có cần thay lõi đúng định kì không?

Giải đáp vấn đề

Nhiều gia đình do nhu cầu sử dụng máy lọc nước ít đã không thực hiện việc thay lõi lọc nước và thay lõi đúng định kì, chính điều này đã làm ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ lõi lọc. Bởi:

Yếu tố nào ảnh hưởng tới việc thay lõi lọc nước?

1. Quy định của nhà sản xuất

Đối với mỗi loại máy lọc nước sẽ có lõi lọc khác nhau và mỗi lõi lọc sẽ được quy định rõ ràng thời gian sử dụng và thay lõi khác nhau.

2. Tính chất nguồn nước gia đình

Dựa vào nguồn nước gia đình có tính chất như thế nào, trong quá trình lọc nước lõi lọc nước sẽ phải tiêu hao vật liệu nào để xử lý. Điều đó  khiến cho thời gian sử dụng của lõi lọc đó sẽ tiêu tốn hơn.

Nắm được tính chất nguồn nước gia đình mình để có căn cứ thay lõi lọc nước
Nắm được tính chất nguồn nước gia đình mình để có căn cứ thay lõi lọc nước

3. Nhu cầu sử dụng của gia đình

Nhu cầu sử dụng nước của gia đình càng ít thì việc tiêu hao các vật liệu lọc càng ít và ngược lại. Do đó, khi thay lõi lọc nước cũng cần căn cứ vào yếu tố này để thực hiện thay lõi lọc nước.

4. Thời gian ngâm lõi lọc

Rất nhiều gia đình hiện nay chưa thực sự chú ý tới điều này. Nhiều người vẫn nghĩ rằng lõi lọc nếu chỉ ngâm thôi mà không sử dụng sẽ không tiêu hao vật liệu. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi với mỗi lõi lọc sẽ có quy định về thời gian ngâm lõi. Vật liệu trong lõi lọc sẽ bị tiêu hao khi ngâm qua nước, chúng ta phải hết sức chú ý tới vấn đề này.

Qua những phân tích trên, có thể thấy được rằng việc thay lõi lọc nước cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước cần phải theo dõi và căn cứ vào những yếu tố này để thay lõi lọc đúng định kì, mang lại chất lượng nguồn nước bảo đảm chất lượng duy trì tuổi thọ máy lọc nước.

Enterbuy Việt Nam được xem là chuyên gia bắt bệnh nguồn nước
Enterbuy Việt Nam được xem là chuyên gia bắt bệnh nguồn nước

Hiện nay, Enterbuy Việt Nam được xem là đơn vị phân phối máy lọc nước chính hãng tại Hà Nội thành lập được phòng Chuyên gia nước, thực hiện việc nghiên cứu, xét nghiệm tính chất nguồn nước để lựa chọn phương án xử lý nước hiệu quả nhất cho gia đình. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật Enterbuy sẽ thực hiện nhiệm vụ theo dõi, thông báo chế độ bảo hành, bảo trì đời máy, thay lõi lọc nước đúng kì hạn để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc nước.

Mong rằng với những chia sẻ này đã của chuyên gia đã giúp bạn có thêm những hiểu biết trong quá trình sử dụng máy lọc nước một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *