Nghe các chuyên gia đánh giá máy lọc nước Nano từ A-Z

Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ lọc Nano để làm sạch nước. Công nghệ này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng chục năm trở lại đây nhưng lại được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Dưới đây, hãy nghe các chuyên gia đánh giá về áy lọc nước Nano từ A-Z.

 

1. Về hiệu quả lọc của máy lọc nước Nano

 • Máy lọc nước Nano có 5 cấp lọc hấp thụ (cấp 1 và 2 là Lõi sợi Nano, cấp 3 là Than diệt khuẩn, cấp 4 là Màng Nano Silver và cấp 5 là Lõi Kation), trong đó 4 cấp lọc đầu giúp loại bỏ 100% vi khuẩn, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, các vi khuẩn, virus; cấp lọc số 5 giúp làm mềm nước và cân bằng độ pH.
 • Công nghệ lọc Nano sử dụng những mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống cho mục đích loại bỏ những thành phần hóa học (cả độc hại và không độc hại) có kích thước lớn hơn ra khỏi nước (bị chặn lại ở màng lọc); do đó nguồn nước thành phẩm từ máy lọc Nano mặc dù không phải nước tinh khiết giống như máy lọc RO, tuy nhiên nó đã được loại bỏ những tạp chất có hại cho sức khỏe và vẫn giữ được nguyên vẹn những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

2. Về tuổi thọ của máy

 • Tuổi thọ của máy lọc Nano phụ thuộc vào tuổi thọ của phần lõi lọc. Theo cơ chế hoạt động, nước sẽ thẩm thấu toàn bộ qua các mao của lõi Nano, bởi thế khả năng trao đổi ion của lõi lọc sẽ giảm đi, đồng thời những chất thải giữ lại trên bề mặt nhiều hơn khiến tuổi thọ lõi lọc giảm đi.
 • Thông thường, thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo các gia đình nên thay lõi lọc sau 6-12 tháng sử dụng.

3. Về mức hao tốn điện

 • Máy lọc Nano có thể lọc nước mà không dùng điện nên hoàn toàn không hao tốn bất kì một khoản chi phí nào liên quan đến điện.

4. Về giá

 • Chi phí của một chiếc máy lọc Nano rơi vào 3,6 – 5 triệu tùy thuộc từng loại (cao hơn so với máy lọc công nghệ RO). Chi phí thay lõi lọc rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

 

5. Về kích thước

 • Máy lọc nước công nghệ Nano có kích thước không quá lớn, có thể đặt ở dưới gầm bồn rửa, trong tủ bếp hay bất kì vị trí nào khác gần với nguồn nước cần sử dụng.

6. Về sự phù hợp với nguồn nước

 1. Vì máy lọc có các khe hở ở màng lọc khá lớn nên không thích hợp dùng cho những nguồn nước đầu vào quá ô nhiễm. Trên thực tế, lõi lọc Nano hiện được Liên Bang Nga sử dụng rộng rãi với nguồn nước đầu vào khá sạch. Ngược lại ở Việt Nam, khi mà thực trạng nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm bởi nhiễm mặn, bởi các chất hóa học, bởi chất thải từ những nhà máy sản xuất công nghiệp, hóa chất thì việc sử dụng máy lọc Nano cũng cần phải cân nhắc kĩ hơn.

7. Về sự phù hợp với nhu cầu

 • Trong trường hợp nguồn nước ngầm bơm lên được dùng trực tiếp cho sinh hoạt hàng ngày thì lời khuyên của các chuyên gia cho các gia đình là sử dụng máy lọc RO để lọc lấy nước tinh khiết.
 • Máy lọc nước Nano chỉ dùng cho những gia đình có nguồn nước ngầm đã qua lọc thô (bằng sỏi, than đá) hoặc đã qua một lần máy lọc RO.

8. Về nguồn gốc xuất xứ

 • Hầu hết các sản phẩm Máy lọc nước công nghệ Nano trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ Nga. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu nhập khẩu những phần (bộ phận) riêng biệt để tự lắp đặt và bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý có thể chất lượng của những sản phẩm máy lọc Nano tự lắp ráp có thể không bằng với hàng nhập khẩu về cả chất lượng cũng như số lượng lõi lọc.
Trên đây là tất tần tật những đánh giá của các chuyên gia về máy lọc nước Nano. Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên có thể giúp người dùng có cái nhìn khách quan nhất và quyết định chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình.
 
Tham khảo những sản phẩm Máy lọc nước Nano nhập khẩu chính hãng >> tại đây. và https://thietkehomexinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *