Máy lọc nước ro nào tốt nhất cho hộ gia đình?

Sử dụng máy lọc nước ro nào tốt nhất cho hộ gia đình là vấn đề khiến rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn; bởi lẽ thị trường máy lọc công nghệ RO đang ngày càng trở nên “hỗn loạn” với đa dạng những chủng loại, kích thước, giá thành.. khác nhau. Vậy cuối cùng đâu mới là tiêu chuẩn để lựa chọn sản phẩm “tốt” nhất?

 

1. Đặc điểm chung của các sản phẩm máy lọc nước RO

 • Các sản phẩm máy lọc RO sử dụng công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) cho ra thành phẩm là nước tinh khiết có thể sử dụng ngay, sạch hơn cả Công nghệ siêu lọc, Công nghệ tinh lọc và Công nghệ sơ lọc. Nguyên nhân là màng RO với cấu tạo đặc biệt được thiết kế để loại bỏ hầu như tất cả những gì không phải nước, bao gồm những tạp chất có hại cho sức khỏe (kim loại nặng, asen, vi khuẩn gây bệnh) và cả những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Máy lọc RO phải sử dụng điện để vận hành, công suất lọc đạt khoảng 10 lít/giờ, phù hợp lọc mọi nguồn nước (nước giếng, nước ngầm, nước máy..).
 • Máy lọc dùng bơm công suất 120PSI để đưa nước thẳng vào màng lọc RO, tỉ lệ nước thành phẩm là 30 nước sạch : 70 nước thải (lượng nước thải khá cao và có thể tái sử dụng). Vì tốc độ nước khá lớn chảy liên tục trên bề mặt của màng RO nên nó sẽ liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2-5 năm.
 • Những chiếc máy lọc sử dụng công nghệ RO có trọng lượng khá nặng, kích thước cồng kềnh.
 • Hầu hết chức năng của các sản phẩm máy lọc nước RO là như nhau, vậy điều gì quyết định đến giá của chúng?

 

2. Máy lọc nước RO nào tốt nhất cho hộ gia đình?

Có một số yếu tố quyết định giá thành của một chiếc máy lọc, ví như Nguồn gốc xuất xứ (Hàng nhập khẩu hay Lắp ráp), Công suất lọc, Cấu tạo (Máy thông thường hay Máy điện tử), Tính năng đặc biệt (Tạo nước tinh khiết hay Tạo cả nước khoáng)… Có thể khẳng định rằng nước thành phẩm từ tất cả máy lọc RO là như nhau, vậy liệu sản phẩm nào là phù hợp với các hộ gia đình.
Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dòng máy lọc công nghệ RO được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao trong thời gian gần đây:
Máy lọc nước RO A.O Smith AR600-C-S-1 >> tại đây
 • Không dùng bình chứa, đảm bảo nước từ vòi luôn tươi mới và tinh khiết nhất, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn.
 • Màn lọc RO – Side Stream loại bỏ tới 99,9% kim loại nặng, Asen, chì, thủy ngân… và các vi khuẩn có hại.
 • Tích hợp hệ thống Cảnh báo thay thế lõi lọc/Cảnh báo rò gỉ nước /Sục rửa lõi lọc tự động/Van điện từ tích hợp và cảnh báo lõi vận hành.
 • Công suất 94 lít/giờ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của gia đình.
 • Sản phẩm được Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia chứng nhận giúp mang đến cho bạn nguồn nước tinh khiết/an toàn cao.
Máy lọc nước RO Geyser Prestige PМ >> tại đây
 • Có khả năng tạo khoáng canxi cần thiết cho cơ thể ở lõi lọc số 6 Minelazer được kiểm nghiệm và cấp bằng phát minh sáng chế ở Nga.
 • Tạo ra 2 loại nước bao gồm nước tinh khiết cho nấu nướng và nước khoáng canxi để uống trực tiếp (Đây là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam có chức năng này).
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể treo tường/lắp trong tủ bếp/dưới chân chậu rửa tiết kiệm không gian lắp đặt.
Máy lọc nước RO 8 lõi Karofi KI8N >> tại đây
 • Tích hợp bộ vi điều khiển thông minh tự động báo thay lõi khi hết tuổi thọ, tự súc rửa màng ro, tự báo cấp nước yếu và tình trạng hoạt động của máy giúp đảm bảo chất lượng nước, nâng cao tuổi thọ màng RO, bơm, adapter…
 • Công suất 10 lít/giờ phù hợp dùng cho gia đình để lọc nước nấu ăn, uống trực tiếp hay pha chế đồ uống..
Nhìn chung, rất khó để nói Máy lọc nước ro nào tốt nhất cho hộ gia đình bởi hầu hết chúng đều giống nhau khi tạo ra nước thành phẩm (nước tinh khiết). Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn một sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *