Có nên dùng máy lọc nước RO cho nguồn nước tại Việt Nam

Bởi công nghệ RO ít được sử dụng trên thế giới nên nhiều người vẫn luôn thắc mắc liệu có nên dùng máy lọc nước RO cho nguồn nước tại Việt Nam? Có nhiều ý kiến cho rằng điều đó là không nên vì công nghệ RO loại bỏ toàn bộ các chất có trong nước (bao gồm cả những khoáng chất cần thiết cho cơ thể) để tạo ra nước tinh khiết không tốt cho sức khỏe. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

1. Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam

 • Nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Trung tâm Quan trắc và Dự báo tài nguyên thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thì nước ngầm đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề bởi các hóa chất độc hại do con người tạo ra (thuốc trừ sâu, gia cầm bị dịch), bởi bị xâm nhập mặn trên diện rộng hay nhiễm kim loại nặng do khai thác tràn lan.
 • Theo đánh giá từ Tổng cục Môi trường, nguồn nước bị nhiễm asen ở các khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng lớn (gấp nhiều lần so với mức cho phép).
 • Theo thống kê từ Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường, hiện có khoảng 21,5% dân số Việt Nam chưa được tiếp cận nguồn nước sạch; đồng nghĩa với 17,2 triệu dân phải dùng nước giếng khoan chưa qua kiểm nghiệm xử lý trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Hậu quả xảy ra là nguồn nước “sạch” ngày càng khan hiếm khiến con người phải sử dụng nước “bẩn”. Theo Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường, mỗi năm ở Việt Nam trung bình có khoảng 9,000 người tử vong và có gần 200,000 người mắc bệnh ung thư vì sử dụng nước bẩn.
 • Cũng bởi những con số “khủng khiếp” đó mà có thể nhận thấy việc bảo vệ nguồn nước cũng như tìm nguồn nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt là cực kì cấp thiết!

2. Hiệu quả lọc của máy lọc nước RO

 • Sử dụng Máy lọc RO là một trong những phương pháp xử lý nước được đánh giá khá cao. Về lý thuyết, khi dùng máy lọc RO, không nhất thiết phải quan tâm tới chất lượng nước đầu vào vì bản chất của công nghệ này là lọc hoàn toàn chất độc hại có trong nước.
 • Kết quả nước đầu ra từ máy lọc RO là nước tinh khiết, không còn tạp chất gây hại cho sức khỏe. Vi khuẩn bị chặn lại hoàn toàn do màng RO 0.001 micro nhỏ hơn so với kích thước vi khuẩn là 0.05 mico. Hơn nữa, vượt lên trên những phương pháp khử khuẩn thông thường, công nghệ RO thậm chí có thể tách hẳn những chất độc hại như asen, chì, thủy ngân ra khỏi nước.

 

3. Đánh giá hiệu quả máy lọc nước ro với nguồn nước Việt Nam

 • Bởi máy lọc nước RO lọc sạch các tạp chất nhưng đồng thời cũng lọc hết những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe nên hầu hết những người đã qua tìm hiểu đều cho rằng công nghệ này không phù hợp để lọc nước sinh hoạt hàng ngày.
 • Tuy nhiên, nếu xét trên thực tế về thực trạng nguồn nước tại Việt Nam đang bị nhiễm khuẩn nặng thì việc sử dụng máy lọc RO được các chuyên gia đánh giá cao.
 • “Thà chúng ta sử dụng nước uống sạch, tinh khiết, không khoáng chất của công nghệ lọc nước R.O, để rồi bổ sung các chất còn thiếu trong các thực phẩm khác, còn hơn sử dụng nguồn nước không sạch còn chút khoáng chất vương vãi hàng ngày lâu ngày rồi mắc bệnh còn khổ hơn, không ai chỉ uống nước, hít khí trời mà sống được đâu?’ – một khách hàng chia sẻ.
 • Khoáng chất cần thiết cho cơ thể có thể bổ sung bằng nhiều loại thực phẩm trong cuộc sống sử dụng đời thường chứ không duy nhất qua đường nước uống; do đó bạn đừng quá quan trọng việc uống nước có chất khoáng mà làm hại cho cơ thể về lâu dài.
Sở dĩ trên thế giới không dùng công nghệ lọc nước RO vì nguồn nước ít bị ô nhiễm bởi chất hóa học như Việt Nam, đồng thời họ có những công nghệ xử lý chất thải hóa học/công nghiệp nghiêm ngặt để không ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm. Ngược lại, máy lọc nước RO sẽ hoàn toàn phù hợp dành cho gia đình bạn nếu bạn đang sống và sử dụng nguồn nước tại Việt Nam.
Tham khảo các sản phẩm Máy lọc nước RO chính hãng >> tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *