4 yếu tố quyết định đến việc thay lõi lọc nước

Tốc độ sử dụng máy lọc nước của người dân đang tăng 1 cách chóng mặt, đồng nghĩa với đó thì nhu cầu thay lõi lọc nước cũng tăng theo. Thế nhưng không phải chúng ta ai cũng biết được những yếu tố nào quyết định đến việc thay lõi lọc nước?

4 yếu tố quyết định đến việc thay lõi lọc nước

Rất nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng máy lọc nước gia đình nhưng không hề biết khi nào thì nên thay lõi lọc nước. Điều này đã gây ra khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì lẽ đó, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về những yếu tố quyết định tới việc thay lõi lọc nước để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và duy trì tuổi thọ lõi lọc nhé.

Lõi lọc nước
Yếu tố nào ảnh hưởng tới việc thay lõi lọc nước

1. Quy định của nhà sản xuất

Bất kì máy lọc nước nào cũng đều có quy định của nhà sản xuất về thời gian thay thế lõi loc. Đây là bằng chứng để các nhà phân phối, đại lý, cửa hàng,…qua đó thông báo tới người tiêu dùng về quy định chuẩn nhất về thay lõi lọc nước đúng định kì.

2. Căn cứ vào tính chất nguồn nước gia đình

Tùy thuộc vào tính chất nguồn nước gia đình mình, đối với mỗi nguồn nước khác nhau sẽ có những tính chất khác nhau. Đối với mỗi tính chất nguồn nước khác nhau tương ứng với mỗi mức độ xử lý nguồn nước cũng khác nhau. Do đó mỗi lõi lọc sẽ có sự chênh lệch về thời gian thay lõi.

3. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình (ít, nhiều) sẽ khiến tần suất làm việc của nguồn nước khác nhau. Nhu cầu gia đình dùng ít nước thì lõi lọc sẽ hoạt động ít hơn so với những gia đình có nhu cầu hoạt động thường xuyên. Mặc dù vậy chúng ta cũng không nên kéo dài thời gian thay lõi lọc quá lâu sẽ gây ra những hệ lụy tới sức khỏe.

4. Thời gian ngâm của lõi lọc

Mỗi lõi lọc cũng sẽ có quy định về thời gian ngâm dưới nước riêng. Mặc dù gia đình dùng lượng nước ít nhưng chúng ta vẫn phải chú ý tới việc thay thế lõi lọc là vậy. Bởi khi lõi đã đưa vào hoạt động và được ngâm trong nước đồng nghĩa chúng sẽ tiêu hao vật liệu lọc. Nếu kéo dài thời gian không thay lõi, bảo trì sẽ gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tuổi thọ lõi lọc nước.

Thay lõi lọc nước tại nhà
Enterbuy Việt Nam đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước không am hiểu kỹ thuật, không tính toán được thời gian thay lõi lọc khiến việc bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc không đúng quy định. Điều này gây ra những hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như giảm tuổi thọ máy lọc nước một cách nhanh chóng.

Do đó, điều quan trọng khi mua máy lọc nước chúng ta cần phải tìm địa chỉ cung= cấp máy lọc nước am hiểu kỹ thuật là điều quan trọng. Để đáp ứng điều này, hiện nay Enterbuy Việt Nam là đơn vị cung cấp máy lọc nước lẻ đầu tiên tại Việt Nam có phòng Chuyên gia nước, thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nguồn nước, lựa chọn dòng máy phù hợp cũng như tính toán tuổi thọ lõi lọc để thay lõi lọc, bảo trì đúng kì hạn. Chính điều này đã khiến Enterbuy nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên khắp cả nước trong việc cung cấp các dòng máy lọc nước chính hãng và các giải pháp lọc nước thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *